Có 1 câu hỏi em muốn hỏi các anh là tại sao kim tiêm lại có nguy cơ mà các vật sắc nhọn khác lại không vậy. Nếu kim tiêm là vật chứa các cái kia không phải vật chứa nhưng đều là bị đâm vào rút ra ngay thì tỉ lệ tiếp xúc nhu nhau mà.còn nói về máu thì đầu mũi kim tiêm và mũi nhọn chắc tỉ lệ máu cũng như nhau. Vậy sao kim tiêm lại nguy cơ mà các cái vật nhọn khác không phải nguy cơ vậy anh.
Còn 1 vấn đề nữa là em thấy bảo H có thể ở môi trường không khí tầm 2 ngày vậy sao giọt máu khô tầm chụctieenssg lại bị bất hoạt vậy anh 9999 ơi.
Tất cả câu hỏi em muốn hỏi để mình hiểu biêt hơn mong các anh thông cảm cho vì em hỏi nhiều nhé.
Môi trường bt thi giọt máu sau bao lâu là khô vậy các anh. Theo anh tuấn thì cái lấy dáy tai dù có dính máu cũng không thể lây khi lấy dáy tai cho người khác vì máu dính trên đó rất ít vậy cái mũi kéo mà đâm vào tay như trườn hợp của em có giống cái ngoáy tai kia không anh ( khi bị đâm em chảy khoảng 2 3 giọt máu)
Máu khô lâu hay nhanh còn tùy thuộc vào nhiều hay ít, càng ít càng nhanh khô.
Ý bạn muốn thắc mắc là bạn bị mũi kéo đâm vào tay sau đó chảy 2 - 3 giọt, vấn đề ở chỗ là khi bị đâm vào tay và rút ra ngay nên máu chưa kịp dính vào mũi kéo, hoặc nếu có thì cũng rất ít.
Tóm lại: Những trường hợp như lưỡi dao lam, lưỡi kéo, cây lấy ráy tai... không phải là vật chứa nên HIV không tồn tại trên đó. HIV chỉ tồn tại trong máu tươi.
Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)